(SILK SCREEN)

บริการงานสกรีนซิลค์สกรีน

(SILK SCREEN)

บริการงานสกรีนซิลค์สกรีน

การสกรีนระบบซิลล์สกรีน คือ ระบบการสกรีนเสื้อโดยการทาลวดลายลงบนบล็อคที่ใช้สกรีน แล้วจึงนำสีมาพิมพ์ลวดลายลงบนเสื้ออีกทีจึงจะได้สกรีนเสื้อตัวเดียว โดยต้องใช้บล็อคสกรีน 1 สี ต่อ 1 บล็อค ถ้า 4 สี ก็ต้องใช้ 4 บล็อค จึงเหมาะกับงานที่จำนวนมาก ลวดลายน้อยและสีน้อย โดยการสกรีนระบบซิลล์สกรีนสามารถสกรีนเสื้อไม่มีขั้นต่ำ การสกรีนระบบซิลล์สกรีนสามารถสกรีนงานได้หลากหลายและงานที่ต้องการเทคนิคพิเศษต่างๆ เช่น สกรีนเสื้อยืด เสื้อสกรีนชื่อ เสื้อสกรีนลาย เสื้อยืดพนักงานเสริฟ เสื้อสกรีนงานบวช เสื้อกลุ่มนักศึกษา เสื้อลายการ์ตูน เป็นต้น

เพื่อให้เหมาะกับงานที่ต้องการเทคนิคและความต้องการ INDY T-shirt มีเทคนิคพิเศษให้เลือกมากกว่า ดังนี้
  • สกรีนสียาง
  • สกรีนสีพลาสทิซอล
  • สกรีนสีนูน
  • สกรีนฟอยล์ (Foil)
  • สกรีนไล่สี
  • สกรีนกากเพชร

รูปแบบการให้บริการงานสกรีน

Card image cap
1. สกรีนสียาง

การสกรีนยางเป็นการสกรีนประเภทเชื้อน้ำโดยจะเป็นตัวละลายเนื้อสีและบล็อคสกรีนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน โดยบล็อคสกรีนที่เตรียมไว้สำหรับผสมกับสีสกรีนจะมีส่วนผสมของสารยึดเกาะพื่อช่วยในการยึดติดบนเส้นใยของเสื้อผ้า จึงเป็นความโดดเด่นของการสกรีนสียางเพราะเนื้อสีจะไปจับติดกับเส้นใยจึงดูเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการใช้สียางสกรีนเสื้อตัวเดียวคือ ได้งานที่ดูดีคุณภาพ และมีความคมชัดเงางามจากการที่สกรีนสียางเป็นการสกรีนสีลงบนเส้นใจผ้าโดยตรง จึงมีความทนทานมาก เมื่อลองดึงเนื้อผ้าเพื่อยืดลายสกรีนออก เนื้อสีจะยืดออกตามเนื้อผ้าเสมือนมีความยืดหยุ่นเป็นเนื้อเดียวกัน

Card image cap
2. สกรีนสีพลาสทิซอล

สีพลาสติซอลเหมาะกับงานพิมพ์ที่ต้องการเก็บรายละเอียดมากๆหรืองานที่ต้องการภาพเสมือนจริง เนื้อสีมีความเงางามและทึบแสง สามารถลงได้ทั้งผ้าสีอ่อนและสีเข้ม สกรีนได้กับพื้นผิวหลายชนิดเพราะมีคุณสมบัติในการยึดเกาะบนพื้นผิวผ้าได้ดี ผิวสัมผัสจะมีชั้นความหนาของลวดลายเคลือบอยู่บนเนื้อผ้าเช่นเดียวกับสียาง โดยสีพลาสติซอลมีองค์ประกอบของน้ำมันเป็นตัวทำลาย จึงมี ข้อจำกัดในการทำให้สีแห้งไม่สามารถทำให้แห้งด้วยลมหรือใช้ความร้อนจากไดร์เป่าได้ ต้องใช้เครื่องอบ ความร้อนในการทำให้สีแห้งอุณภูมิ 130-160 องศาเซลเซียส เทคนิคนี้จึงมีราคาที่สูงกว่าสียางแนะนำให้กับลูกค้าที่ต้องการงานที่มีลายละเอียดสูง

Card image cap
3. สกรีนสีนูน

สีนูนเป็นการผสมระหว่างสียางกับเชื้อนูน โดยจะต้องนำไปผ่านการอบความร้อน เพื่อให้เกิดการฟูของเนื้อสี ความนูนที่มากหรือน้อยนั้นสามารถกำหนดได้ตามความต้องการ เป็นเทคนิคในการเพิ่มลูกเล่นให้ลายสกรีนดูมีมิติและโดดเด่นมากขึ้น สีนูนนั้นมีความทนทานเหมือนสียางสามารถสกรีนลงบนผ้าได้ทุกชนิดทั้งสีเข้มและสีอ่อน สีนูนสามารถสกรีนรวมกับสียางปกติเพื่อให้เกิดมิติของกราฟฟคได้อีกด้วย

Card image cap
4. สกรีนฟอยล์ (Foil)

เทคนิคที่ใช้การสกรีนกาวลงบนเสื้อแล้วนำแผ่นฟอยล์มารีดทับด้วยความร้อน สามารถทำได้กับผ้าทุกสี ฟอยล์จะมีลักษณะ เงาแวววับ มีสีสันให้เลือก มากมายเช่นสีทอง,สีเงิน,สีรุ้งและอื่นๆให้ผลลัพธ์งานที่สวยโดนเด่นสดุดตากว่าการสกรีนสีทั่วไป เหมาะกับงานที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้เสื้อมีความพิเศษและแตกต่าง การสกรีนฟอยล์สามารถเลือกที่จะสกรีนฟอยล์ล้วนหรือสกรีนรวมกับเทคนิคอื่นๆได้ เช่นสกรีนสียางกับฟอยล์เพื่อให้เสื้อดูมีลูกเล่นมากขึ้น

Card image cap
5. สกรีนไล่สี

การสกรีนเสื้อแบบไล่สีเป็นเทคนิคในการผสมระหว่างสี 2 สี หรือมากกว่า โดยการไล่สีสามารถทำได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยชิ้นงานแต่ละชิ้นจะไม่เหมือนเปะทุกตัว แต่จะมีความใกล้เคียงกัน เนื่องจากวิธีการปาดสีอาจทำให้สีที่ผสมตรงกลางต่างออกไปเล็กน้อยเป็นอีกลูกเล่นที่ทำให้เสื้อของเราดูพิเศษและสดุดตา

Card image cap
6. สกรีนกากเพชร

สกรีนกากเพชร เป็นการเพิ่มความพิเศษให้ชิ้นงานอีกระดับ วิธีการทำเป็นการสกรีนกาวใสที่มีส่วนผสมของกากเพชรทับสีสกรีนพื้นหลัง โดยสามารถเลือกสีสกรีนพื้นหลังเป็นสีอื่นๆได้ แล้วจึงสกรีนกากเพรชทับ

ทำไมต้องสกรีนกับเรา ?

และหากคุณต้องการการสกรีนเสื้อด้วยเทคนิคต่างๆเหล่านี้ ต้องมาที่ Indy T-Shirt ที่มีการสกรีนเสื้อที่รับประกันงานเสื้อ ไม่ว่าจะเป็นการสกรีนเสื้อบริษัท เสื้อยืดพิมพ์ลาย ทำเสื้องานวิ่ง ทำเสื้องานแต่ง ทำเสื้อช่าง เสื้อพนักงาน เสื้อกลุ่ม เสื้อรุ่น เสื้อทีม เสื้อค่าย เสื้อสกรีนงานบวช เสื้อรับน้อง เสื้อชมรม เสื้อลายการ์ตูน เสื้อลายกราฟฟิก เสื้อยืดสีขาว เสื้อยืดสีดำ เสื้อยืดสีพื้น เสื้อยืดเปล่า หรือจะทำเสื้อขาย Indy T-Shirt เราก็พร้อมบริการ รวมถึงการสกรีนแบบต่างๆอีกด้วย

เมื่อสกรีนสีลงบนเนื้อผ้าเนื้อสีจะไปจับอยู่บนเส้นใยของเนื้อผ้าจึงทำให้งานดูมีคุณภาพ สีคมชัดและคงทนในราคาประหยัด

การสกรีนของเราเมื่อลองดึงเนื้อผ้าเพื่อยืดลายสกรีนออก เนื้อสีจะยืดออกตามเนื้อผ้าเสมือนมีความยืดหยุ่นเป็นเนื้อเดียวกัน สีสกรีนมีความยืดหยุ่นสูงและมีความเงา การสกรีนสีจึงเหมาะกับการพิมพ์งานที่ต้องการเนื้อสัมผัสที่โดดเด่น เช่นการพิมพ์งานตัวอักษรที่ต้องการเด่นชัด

การสกรีนสีเหมาะสมอย่างมากกับงานลวดลายที่มีความจำเป็นในการเก็บรายละเอียดมากๆ เสื้อยืดพิมพ์ลาย,เสื้อยืดพร้อมสกรีน,เสื้อสกรีนลาย ทำเสื้อสกรีนที่เน้นลายสวยๆ การสกรีนแบบพลาสทิซอลสามารถตอบโจทย์ได้

สกรีนสีสามารถสกรีนเสื้อได้ไม่มีขั้นต่ำ แม้จะสกรีนตัวเดียวก็สามารถสกรีนได้

ส่วนลดพิเศษสำหรับคุณ

ลดทันทีตัวละ 5 บาท เมื่อซื้อ 100 ตัวขึ้นไป

เรารับประกันคุณภาพ

สีตก ยินดีคืนเงิน